mẹo hay cho mẹ

8 lý do tại sao bạn cần đưa quả óc chó vào chế độ ăn của con bạn

Đắm mình trong những lợi ích sức khỏe của quả óc chó không chỉ cần thiết cho người lớn mà còn cho trẻ em. Đây là lý do tại sao bạn cần đưa loại hạt kỳ diệu này vào chế độ ăn của con bạn.

Không cần phải nói rằng thực phẩm và dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Do rủi ro sức khỏe gia tăng, điều đặc biệt quan trọng là phải cho trẻ ăn thức ăn bổ dưỡng để xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và thúc đẩy sức khỏe tổng thể của trẻ.

Khi bạn cung cấp năng lượng cho con mình, hãy đảm bảo đưa các loại thực phẩm lành mạnh như quả óc chó vào chế độ ăn hàng ngày của chúng để tăng cường khả năng thể chất và tinh thần của chúng. Khi nói đến lợi ích của quả óc chó, hãy để chúng tôi nói với bạn rằng chúng chứa nhiều protein từ thực vật tốt cho tim với chất béo tốt cung cấp calo dinh dưỡng, thay vì lượng calo rỗng mà con bạn có thể nhận được vào những thời điểm khác trong ngày.

Dưới đây là một sản phẩm sữa từ quả mà bạn có thể thử: Sữa dinh dưỡng từ cao óc chó

Quả óc chó cung cấp cả dinh dưỡng thiết yếu và niềm đam mê, và có thể dễ dàng kết hợp trong các bữa ăn theo nhiều cách khác nhau.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của quả óc chó đối với trẻ em

  1. Quả óc chó rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ

Quả óc chó có thành phần dinh dưỡng độc đáo nó thân thiện với trẻ em. Chúng chứa thiamine, vitamin B6, axit folic, phốt pho, magiê và đồng, đồng thời không chứa gluten, natri và cholesterol tự nhiên. Nhiều năm nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều lợi ích sức khỏe của quả óc chó khiến chúng trở thành nguồn bổ sung dinh dưỡng đậm đặc cho bữa ăn của trẻ.

  1. Chúng cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh luôn luôn quan trọng, nhưng nó đặc biệt được quan tâm hàng đầu hiện nay. Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) Hướng dẫn Ăn uống đúng cách trong thời kỳ COVID-19 khuyến nghị bổ sung các loại thực phẩm có omega-3, kẽm, selen, protein và vitamin B để giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Mỗi chất dinh dưỡng này đều có trong quả óc chó.

  1. Quả óc chó tốt cho tim mạch

Quả óc chó là loại hạt duy nhất cung cấp một lượng đáng kể axit béo omega-3 alpha-linolenic (ALA) (2,5 g/oz) có nguồn gốc từ thực vật, một loại axit béo thiết yếu. Tỷ lệ này là 156 – 250% lượng khuyến nghị hàng ngày cho trẻ em trong độ tuổi đi học. Một đánh giá tài liệu đã tìm thấy ALA có thể có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD) như omega-3, EPA và DHA có nguồn gốc từ hải sản.

  1. Quả óc chó hỗ trợ sức khỏe não bộ

Quả óc chó cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng có thể đóng vai trò hỗ trợ cho sức khỏe tổng thể của não bộ. Một nghiên cứu dịch tễ học được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, Sức khỏe & Lão hóa liên kết quả óc chó với việc cải thiện trí nhớ, sự tập trung và xử lý thông tin.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Nutrients cho biết tiêu thụ quả óc chó có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, mức năng lượng cao hơn, tập trung tốt hơn và lạc quan hơn.

  1. Quả óc chó là món ăn vặt giúp con bạn no lâu

Quả óc chó chứa chất béo tốt – không bão hòa đa và không bão hòa đơn – rất cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, nhờ sự hiện diện của omega-3 có nguồn gốc từ thực vật và các chất dinh dưỡng thiết yếu, quả óc chó có thể giúp ngăn chặn cơn đói và khiến con bạn cảm thấy no lâu hơn.

  1. Quả óc chó có protein từ thực vật

Để có sức khỏe tổng thể tốt, người lớn và trẻ em từ 4 tuổi trở lên nên tiêu thụ 50 gam protein mỗi ngày và trẻ em từ 1 đến 3 tuổi trung bình là 25 gam mỗi ngày. Quả óc chó cung cấp bốn gam protein trên mỗi khẩu phần 28 gam, một chất dinh dưỡng thiết yếu cung cấp cho cơ thể những gì nó cần để phát triển, xây dựng cơ bắp và xương cũng như duy trì sức khỏe.

  1. Chất xơ trong quả óc chó giúp tăng cân lành mạnh

Quả óc chó chứa hai gam chất xơ trên 28 gam khẩu phần. Nghiên cứu cho thấy lượng chất xơ làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em từ 2-18 tuổi. Chất xơ cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ sức khỏe tim mạch, sức khỏe đường ruột cùng với việc kiểm soát cân nặng.

  1. Quả óc chó có thể giúp trẻ khỏe mạnh suốt đời

Mặc dù việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính thường không nằm trong tầm ngắm của trẻ nhỏ, nhưng những bữa ăn bổ dưỡng có thể giúp trẻ áp dụng các mô hình ăn uống lành mạnh để tăng cường sức khỏe khi trưởng thành. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn quả óc chó thường xuyên có thể giúp duy trì lượng cholesterol khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư, cũng như giảm viêm nhiễm.

Có thể cho trẻ ăn trực tiếp quả óc chó hoặc từ các sản phẩm có thành phần quả óc chó.

Các tin liên quan