Tin tức

Ăn 5 thứ này mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Những năm gần đây bệnh ung thư phát triển rất nhanh. Câu hỏi nên ăn gì để ngăn ngừa ung thư hoặc làm chậm sự tiến triển của nó luôn được mọi người quan tâm. Những thực phẩm Green milk chia sẻ trong bài viết này giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Trước tiên để có sức khỏe tốt hãy bắt đầu bằng việc ăn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Trái cây, rau, ngũ cốc và đậu chứa hàng trăm dưỡng chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe.

Sau đây là 5 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư bạn nên ăn hằng ngày.

  1. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa các hợp chất isothiocyanate và indole, có tác dụng ngăn chặn các chất gây ung thư và làm chậm sự phát triển của khối u.

Bông cải xanh là loại thực thẩm rất dễ tìm trồng ở các vùng khí hậu mát mẻ, mùa đông ở miền bắc là mùa của bông cải xanh. Bông cải xanh rất dễ chế biến với các món ăn như: Luộc, xào, nộm ….

Các loại rau họ cải khác, như súp lơ, bắp cải, xà lách và rau cải xanh, chứa các hợp chất tương tự.

  1. Quả việt quất

Quả việt quất là nguồn cung cấp anthocyanins và flavonols – những chất có thể tăng cường phản ứng miễn dịch và giúp tế bào đào thải các chất độc hại.

  1. Rau lá xanh đậm

Rau bó xôi, xà lách, cải thìa và các loại rau lá xanh đậm khác là những nguồn nổi bật của một số chất chống ung thư, bao gồm cả carotenoid.

Rau xanh đậm rất dễ trồng và dễ chế biến. Có thể nấu canh, luộc, làm nộm …..

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, các hợp chất chống ô xy hóa này ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

  1. Tỏi

Các loại rau thuộc họ hành tỏi bao gồm tỏi, hành tây, hành lá, hẹ và tỏi tây. Khả năng chống ung thư của chúng nhờ vào một số hợp chất có chứa lưu huỳnh cay nồng cũng như chất chống ô xy hóa quercetin.

Tỏi và các loại thực phẩm thuộc họ allium khác có thể bảo vệ chống lại ung thư dạ dày và đại trực tràng, theo Healthgrades.

  1. Nho

Resveratrol là hợp chất chống ô xy hóa và chống viêm có trong nho, đặc biệt là nho đỏ và nho tím.

Điều đặc biệt là các chất này tập trung nhiều nhất ở vỏ.

Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh resveratrol có tác dụng ngăn ngừa ung thư và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

5 loi thc phm k trên s phát huy tác dng tt nht nếu kết hp vi tp th dc thường xuyên, duy trì cân nng, tránh khói thuc và tham gia đầy đủ vic tm soát ung thư.

Các tin liên quan