công dụng và các dùng

4 Yếu Tố Mẹ Nên Chọn Pedia Gold Cho Sự Phát Triển Của Trẻ 1 – 10 Tuổi

4 Yếu Tố Mẹ Nên Chọn Pedia Gold Cho Sự Phát Triển Của Trẻ 1 – 10 Tuổi

Lựa chon sữa công thức với các thành phần dinh dưỡng đảm bảo cung cấp năng lượng cho nhu cầu của bé là rất quan trọng.

Green cung cấp dòng sản phẩm Pedia gold bổ sung dinh dưỡng kích thích hệ miễn dịch đường tiêu hóa dành cho trẻ từ 1-10 tuổi.

Với các hàm lượng dinh dưỡng phù hợp nguyên liệu nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Dòng Sữa Pedia Gold là loại thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện ở độ tuổi 1 – 10 tuổi. Sau đây là 4 yếu tố các mẹ không nên bỏ qua Pedia Gold.

1. Sữa Pedia có chất béo dễ hấp thu:

Sữa Pedia có chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa MCT cùng Fos/Inulin , lysin, sắt, kẽm, vitamin nhóm B hỗ trợ quá trình chuyển hóa hấp thu dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cân hiệu quả.

Chất béo có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể:

– Nguồn năng lượng

Đối với cơ thể, chất béo được xem là nguồn năng lượng tập trung. Trong 1g chất béo có tới 9 calo. Cũng vì nó có hàm lượng calo cao nên trong chế độ ăn hàng ngày cần giới hạn chất béo trong khoảng 20 – 35% calo tương đương với 40 – 70g chất béo.

Cấu tạo của chất béo chiếm đến 60% tế bão não, nhất là nhóm acid béo không no chuỗi dài Omega-3 và 6. Phospholipid là loại chất béo cấu tạo bao myelin bọc lấy dây thần kinh để làm tăng sự nhạy bén cho hoạt động trí não và bảo vệ não chống lại yếu tố tuổi tác gây suy giảm trí nhớ. Bên cạnh đó, chất béo còn là thành phần tham gia vào cấu tạo màng tế bào.

– Hấp thụ vitamin

Trong cơ thể có một số loại vitamin muốn lưu trữ và hấp thu phải dựa vào chất béo. Bên cạnh đó, các loại vitamin A, D, E, K không thể tan được trong nước mà phải có chất béo hoặc dung môi hoà tan chất béo mới tan để hoạt động được. Nói một cách khác, đối với các loại vitamin này phải có chất béo thì cơ thể mới hấp thu được. Vì thế, nếu hàng ngày cơ thể không đáp ứng đủ lượng chất béo thì khả năng hấp thụ các vitamin này rất dễ bị hạn chế nên cũng dễ suy giảm chức năng.

– Duy trì nhiệt độ và bảo vệ cơ thể

Vai trò của chất béo trong cơ thể còn thể hiện ở khả năng ngăn ngừa da mất nhiệt, giúp da giữ nhiệt hiệu quả và khiến cho lượng nhiệt ở bên ngoài đã được hấp thu không bị truyền dẫn vào trong cơ thể.

Thực tế cho thấy chất béo không được phân bố đều trong cơ thể người mà chủ yếu tập trung ở các tổ chức dưới da để tạo thành lớp mỡ dự trữ cho cơ thể dùng đến khi cần thiết. Bên cạnh đó, một phần của chất béo còn giữ vai trò như một tổ chức bảo vệ bao quanh phủ tạng giúp ngăn ngừa va chạm và bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác động bất lợi từ thời tiết.

– Cấu thành các tổ chức

Bản thân màng tế bào vốn là một lớp mỡ do chất béo, cholesterol và glycolipid,… hợp thành. Tủy não và các mô thần kinh cũng chứa glycolipid và chất béo.

Ngoài những vai trò chính trên đây thì chất béo còn giúp làm tăng cảm giác no bụng khi dùng thực phẩm có hàm lượng chất béo cao đồng thời giúp nâng cao giá trị cảm quan của thức ăn làm chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn nhiều.

2. Chất sơ hòa tan Fos/Inulin

Chất sơ hòa tan Fos/Inulin tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp trẻ kích thích hoạt động của đường ruột, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng táo bón thường gặp ở trẻ.

Đối với trẻ nhỏ chất sơ hòa tan có vai trò quan trọng

  • Chất xơ hòa tan rất tốt trong việc chống táo bón cho trẻ nhỏ. Vì chúng có khả năng hút nước, làm mềm phân, giúp phân di chuyển một cách dễ dàng trong ruột.
  • Chất này còn giúp sản sinh những lợi khuẩn trong ruột, từ đó tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa của trẻ.

3. 2’FL HMO và Fos/Inulin cùng sắt, kẽm, vitamin A, E, C, Selin

2’FL HMO và Fos/Inulin cùng sắt, kẽm, vitamin A, E, C, Selin giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏe mạnh, hạn chế các bệnh hạn chế các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột.

2’-FL HMO kích thích sản sinh lợi khuẩn đường ruột và duy trì cân bằng vi sinh đường ruột cho bé. HMO hoạt động như “mồi nhử giúp “bẫy” các sinh vật gây bệnh không bám lên bề mặt tế bào từ đó bảo vệ ruột bé khỏi các yếu tố gây viêm. Ngoài ra, 2’-FL HMO cũng có thể hấp thu vào máu và tạo ra các tác động miễn dịch bên ngoài đường tiêu hóa.

Như vậy, đây chính là một thành phần ưu việt có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ và tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho con ngay từ những năm tháng đầu đời.

4. DHA cùng Choline

Hàm lượng DHA cao gấp 3 lần cùng với Choline, Taurin hỗ trợ trẻ phát triển não bộ và thị giác, tăng cường khả năng nhận thức, ghi nhớ tốt, học hỏi.

Vai trò của Choline đối với trẻ

Trí não trẻ từ 1 đến 2 tuổi phát triển nhanh nhất, vì vậy nên cần tập trung bổ sung choline cho trẻ, sẽ giúp trẻ thông minh hơn, tăng cường khả năng tập trung, học hỏi và ghi nhớ sau này.

Vai trò của DHA

DHA là một acid béo thuộc nhóm acid béo Omega – 3 (acid béo không no có 22 carbon, 6 nối đôi, nối đôi đầu tiên ở vị trí carbon số 3) rất cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch của con người.

Tất cả những acid béo không no này dù rất cần thiết cơ thể, nhưng chúng ta không có khả năng tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài.

DHA có tác dụng gì cho trẻ?

Sự phát triển thị giác

Trong giai đoạn mang thai và những năm đầu đời của trẻ, DHA tích lũy trong võng mạc – trung tâm tổng chỉ huy khả năng nhìn của mắt. Vì thế, DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc và đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển thần kinh thị lực, giúp hoàn thiện chức năng nhìn ở trẻ.

Sự phát triển trí não

DHA cũng rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ vì acid béo này chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám giúp tạo ra trí thông minh. Vai trò DHA ở trẻ còn kích thích độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Các bé bị thiếu DHA trong quá trình phát triển sẽ có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn những bé được hấp thụ đủ. Có nghiên cứu cho thấy trẻ được bú sữa mẹ và có chế độ dinh dưỡng đầy đủ DHA sẽ đạt chỉ số IQ cao, đồng thời tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp.

Sự phát triển thể chất

DHA còn có liên hệ chặt chẽ với chu vi vòng đầu, cân nặng và chiều dài của trẻ sơ sinh. Bổ sung đầy đủ DHA cho thai nhi sẽ hỗ trợ các mạch máu phát triển tốt, có thể làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh và bé sẽ nặng cân hơn. Ngay sau khi chào đời, trọng lượng não của em bé được chứng minh là tương đương với khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành. Vì thế thai nhi trong tử cung đòi hỏi phải được cung cấp một lượng DHA lớn để đáp ứng với sự tăng trưởng của bộ não giai đoạn thai nghén và những tháng đầu đời.

5. Ngoài 4 thành phần chính Pedia Gold còn bổ sung các chất khác như:

Sữa béo tan nhanh, đường malto dextrin, đường dextrose dạng khan – dextrose anhydrous, sữa non clostrum, nguyên liệu thực phẩm – Bột 2′ – Fucosyllactose – Human milk oligosac ….

Các tin liên quan